digital-lemon November 20, 2017
เนย์มาร์

          ยอดนักเตะระดับโลกอย่างเนย์มาร์ยังถึงกับเป่าปากโล่งอกเลยทีเดียว เมื่อทีมชาติของพวกเขาสามารถเลี่ยงชนทีมชาติไนจีเรียได้สำเร็จในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียในปี 2018 โดยทีมชาติไนจีเรียได้อยู่สายเดียวกับทีมชาติอาร์เจนตินา โครเอเชีย และไอซ์แลนด์ ในกลุ่มดี  ส่วนทีมชาติบราซิลของเนย์มาร์นั้นอยู่ในกลุ่มอี ร่วมกับสวิตเซอร์แลนด์ คอสตาริกา และเซอร์เบีย โดยเนย์มาร์ซูเปอร์สตาร์ชาวบราซิลเผยว่า เขามีความสุขกับผลการจับฉลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 เป็นอย่างมาก หลังจากที่รู้ว่าพวกเขาไม่ต้องอยู่ร่วมสายเดียวกับทีมจากทวีปแอฟริกาอย่างไนจีเรีย ที่ขึ้นชื่อเรื่องสภาพร่างกายที่แข็งแรงและทนทานนั่นเอง

          “เราต้องอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ต้องการ โดยเฉพาะเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ ทีมร่วมกลุ่มของเราล้วนยากที่จะลงเล่นด้วย ผมมีความสุขในกลุ่มที่เราอยู่ เราไม่ต้องแข่งกับทีมจากแอฟริกาอย่างทีมชาติไนจีเรีย ซึ่งพวกเขาวิ่งเยอะมากและมีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งมากๆ แต่เราไม่สงสัยเลยว่าเรายังต้องลงเล่นกับทีมที่แข็งแกร่งในฟุตบอลโลกอยู่ดี” เนย์มาร์กล่าว

          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เนย์มาร์จะแสดงความดีใจที่เลี่ยงทีมชาติไนจีเรียได้ แต่ทีมคู่ปรับอย่างอาร์เจนตินาคือทีมที่ได้อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชาติไนจีเรีย ซึ่งก่อนหน้าที่จะจับฉลากแบ่งกลุ่มไม่กี่วัน ทีมชาติไนจีเรียก็สามารถอุ่นเครื่องเอาชนะทีมฟ้าขาวไปได้ 4-2 ทั้งๆ ที่โดนนำไปก่อนถึง 2 ประตู และทีมชาติไนจีเรียนับเป็นชาติแรกในทวีปแอฟริกาที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้สำเร็จ ทั้งๆ ที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 นัดด้วยซ้ำ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพทีมที่แข็งแกร่งของทีมชาติไนจีเรียชุดนี้เป็นอย่างดี จึงไม่ใช่งานง่ายแน่นอนหากคู่ต่อสู้ต้องเจอกับทีมชาติไนจีเรีย เนื่องจากในทีมมีนักเตะที่มีทักษะ ความเร็วและความแข็งแกร่งอยู่เต็มทีม พร้อมที่จะทำลายเกมรับของคู่แข่งตลอดเวลา

          ถึงแม้ในเวทีฟุตบอลโลก ทีมชาติไนจีเรียอาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จใดๆ แต่อย่าลืมว่าทีมชาติไนจีเรียเคยพลิกล็อก ชนะบราซิล และจัดการกับอาร์เจนติน่าในรอบชิงโอลิมปิกที่สหรัฐอเมริกาในปี 1996 มาแล้ว  ถึงแม้ก่อนจะเริ่มทัวร์นาเมนต์จะถูกมองว่าเป็นม้านอกสายตา แต่ขนาดเนย์มาร์ ยอดดาวเตะระดับโลกทีมชาติบราซิลยังออกปากโล่งอกหลังเลี่ยงทีมชาติไนจีเรียได้ นั่นก็แสดงว่า แม้แต่ตัวเนย์มาร์เองก็รู้ถึงพิษสงของทีมจากแอฟริกาดีเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีมอันดับต้นๆ ของทวีปอย่างทีมชาติไนจีเรียนี่เอง

          โดยฟุตบอลโลก 2018 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายน -15 กรกฎาคม 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เราจะได้เห็นอะไรบ้างจากทีมชาติไนจีเรีย เชื่อว่าแฟนบอลทุกๆ คนคงตั้งตารอชมกันทั่วโลกอย่างแน่นอน